Đâu Là Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Tiền Đình Ở Người Gìa ?

Rối loạn tiền đình ở người già; có thể là do cơ thể mắc một số bệnh mãn tính như huyết áp thấp. Tăng huyết áp hoặc xơ vữa động mạch. Những căn bệnh này khiến cho lưu lượng máu lên não kém dẫn đến chứng rối loạn tiền đình. Một số yếu tố khác như :

  • Do thoái hóa một trong các cơ quan của hệ thống tiền đình; chấn thương mê lộ, viêm tai giữa hoặc bị tắc nghẽn động mạch.
  • Rối loạn tiền đình ở người già
    Rối loạn tiền đình ở người già
  • Do căng thẳng stress quá mức, nghiện rượu bia, ngồi một chỗ nhiều, lười vận động…
  • Do thoái hóa cột sống cổ ảnh hưởng đến động mạch thân nền; khiến cho lượng máu lưu thông lên não bị hạn chế.
  • Do tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch. Đặc biệt là động mạch thân nền; động mạch não khiến cho lượng máu lưu thông lên não kém gây thiểu năng tuần hoàn não.
  • Rối loạn tiền đình ở người già; cũng có thể do môi trường sống xung quanh quá nhiều tiếng ồn. Thời tiết chuyển mùa, nhiễm độc thức ăn…

Rối Loạn Tiền Đình Ở Người Già Có Những Triệu Chứng Gì?

Các triệu chứng phổ biến ở người già như chóng mặt; hoa mắt, đi đứng loạng choạng, hay bị choáng váng, đứng lên ngồi xuống khó khăn, buồn nôn và nôn…

Có thể kèm theo các triệu chứng đau đầu; tê chân, kém tập trung, trí nhớ kém, nhanh quên; nhịp tim, nhịp thở nhanh, hay hồi hộp, đánh trống ngực.

Nếu rối loạn tiền đình do bị tăng huyết áp thì chỉ số huyết áp sẽ cao hơn; nếu do huyết áp thấp thì chỉ số huyết áp sẽ thấp hơn. Rối loạn tiền đình với các triệu chứng có thể xảy ra trong một vài ngày rồi khỏi; tuy nhiên có thể lặp đi lặp lại nếu không điều trị kịp thời.

Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Rối loạn tiền đình ở người già để lâu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân đi đứng không vững dễ bị ngã, chảy máu, thậm chí gãy chân tay, chấn thương đầu. Bệnh có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm đó là đột quỵ do lượng máu lưu thông lên não kém.

Tiền đình ở người già
Tiền đình ở người già

Điều Trị Chứng Rối Loạn Tiền Đình Ở Người Già Như Thế Nào?

Người cao tuổi bị rối loạn tiền đình cần được điều trị đúng phương pháp và chữa dứt điểm để bệnh không tái phát.

Người bệnh có thể tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên đối với đốt sống cổ để giúp cho khí huyết lưu thông, tuy nhiên cần tập luyện đúng động tác. Trong trường hợp người già bị chóng mặt kèm theo một số triệu chứng như: sốt cao, nhức đầu đột ngột, mờ mắt, không nhìn rõ sự vật hoặc mất thị lực, giảm thính giác,.. thì cần đưa đi viện thăm khám ngay.

Tiền đình Nam Việt được nhiều chuyên gia khuyên dùng
Tiền đình Nam Việt được nhiều chuyên gia khuyên dùng

Tiền đình Nam Việt là sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược quý trong tự nhiên có tác dụng hoạt huyết dưỡng não, giảm căng thẳng stress, tăng cường tuần hoàn não, cải thiện các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ… Sản phẩm sử dụng được cho các trường hợp: người cao tuổi trí nhớ kém, người bị thiểu năng tuần hoàn não, người bị suy nhược thần kinh…