0968.165.999

Đau nửa đầu tiền đình – Tiền đình Nam Việt

Tiền đình Nam Việt cải thiện mọi tình trạng dấu hiệu bệnh tiền đình

Tiền đình Nam Việt hỗ trợ chứng nhức đầu kinh niên hay còn gọi là đau đầu Migraine; cơn đau nửa đầu có thể kéo dài nhiều giờ hoặc cả ngày. Biểu hiện là các cơn đau đầu; tái diễn từ mức độ vừa đến nặng. Trong thời gian cơn đau xảy ra; bệnh nhân rất sợ ánh sáng và tiếng ồn, tiếng động mạnh, có thể dẫn tới buồn nôn và ói mửa; một trong những triệu chứng của bệnh tiền đình.

Đau nửa đầu có những loại nào?

Đau đầu ở nữ giới cao hơn nam giới. Một số bệnh nhân có cảm giác thấy ánh sáng nóng từng đợt; hoặc thấy con đường ngoằn ngoèo trước mặt hoặc không nhìn thấy gì trước mặt trong chốc lát.

"<yoastmark

Migraine tiền triệu:

Migraine tiền triệu chiếm khoảng 10% các trường hợp. Bệnh nhân có giai đoạn tiền triệu kéo dài từ vài phút tới 30 phút; xảy ra trước cơn đau với các triệu chứng về mắt: ám điểm chói sáng, bán manh đồng danh. Các tiền triệu ít gặp hơn: Tê tay và tê một bên mặt; mất ngôn ngữ thoáng qua. Khi các triệu chứng trên biến mất thì cơn đau xuất hiện với các đặc tính điển hình.

Cơn đau Migraine có khởi phát thường một bên đầu; sau đó có thể lan sang hai bên. Cơn đau theo nhịp mạch và bệnh nhân có cảm giác động mạch thái dương đập mạnh. Cường độ đau tăng dần và dữ dội hơn. Cơn đau kéo dài từ khoảng 4 – 72 giờ. Bên cạnh cơn đau; bệnh nhân còn có thể có các triệu chứng đi kèm như: Sợ ánh sáng, sợ tiếng động, buồn nôn và có thể nôn. Bệnh nhân vào nơi tối và yên tĩnh thì có thể bớt đau hơn.

Migraine không có tiền triệu

Ở Migraine không có tiền triệu; các cơn đau có đặc tính giống như Migraine có tiền triệu nhưng cường độ đau thường ít hơn. Tuy không có tiền triệu chứng nhưng bệnh nhân; có thể có một số triệu chứng báo trước như: Chán ăn, lo lắng. Trong cơn đau thường có hiện tượng tăng cảm giác đau vùng da đầu. Trên cùng một bệnh nhân có thể có cả hai loại cơn có và không có tiền triệu.

Tiền đình Nam Việt cải thiện mọi tình trạng dấu hiệu bệnh tiền đình
Tiền đình Nam Việt cải thiện mọi tình trạng dấu hiệu bệnh tiền đình

Tiền đình Nam Việt giúp giảm nhanh các tình trạng hoa mắt; chóng mặt, buồn nôn, choáng váng đi lại không vững. Riêng tình trạng đau đầu cải thiện ngay trên 80% cho mọi đối tượng bệnh.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu kéo dài

Các nghiên cứu cho thấy là cơn đau nửa đầu bị gây nên bởi tình trạng giãn nở hoặc co hẹp của các mạch máu trong da đầu và các mô quanh não, làm phải bơm nhiều máu qua não hơn. Những thay đổi về hoạt động và về các hóa chất của não cũng có vẻ đóng một vai trò nào đó. Các bác sĩ cho rằng có các tác nhân khởi phát gây nên một cơn đau đầu; mặc dù việc tìm ra được yếu tố khởi phát của một cá nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một số các tác nhân khởi phát thường gặp bao gồm

"Cơ

  • Hormon là nguyên nhân hàng đầu gây đau nửa đầu ở phụ nữ, việc thay đổi nội tiết tố làm cho những người có tiền căn đau nửa đầu bị nhức đầu trước hoặc trong chu kỳ kinh, một số khác bị đau nửa đầu khi mang thai hoặc mãn kinh.
  • Các loại thuốc như: Thuốc tránh thai, liệu pháp thay thế hormon cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu.
  • Thực phẩm cũng là yếu tố gây bệnh, bao gồm: Rượu, bia,lạm dụng caffein, bột ngọt, thức ăn mặn, và thực phẩm chế biến.

Căng thẳng, stress có thể làm cho đau nửa đầu phát sinh

  • Cảm giác kích thích như: Đèn chói sáng và mặt trời, âm thanh lớn, mùi bất thường, bao gồm cả mùi hương dễ chịu, chẳng hạn như nước hoa, và mùi khó chịu (sơn và khói thuốc) cũng có thể gây đau nửa đầu.
  • Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều.
  • Khi hoạt động gắng sức, kể cả hoạt động tình dục, cũng gây đau nửa đầu.
  • Khi thay đổi thời tiết cũng có thể gây đau nửa đầu.
  • Một số thuốc có thể làm nặng thêm các chứng bệnh
  • Tiền sử gia đình: Trong gia đình có cha hoặc mẹ hoặc cả hai bị đau nửa đầu thì con sẽ có nguy cơ cao hơn
  • Những người dưới 40 tuổi: Bệnh này thường xảy ra ở những người từ 30 – 39 tuổi. Ngoài ra, có một số trường hợp người bị bệnh trước khi 20 tuổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *