Cách sử dụng phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp hiệu quả

cách sử dụng phần mềm erp

Phần mềm ERP ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc quản lý. Với việc biết cách sử dụng phần mềm ERP, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả công việc tăng lên gấp bội. 

Vai trò của phần mềm ERP đối với doanh nghiệp

Phần mềm ERP là một trong những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Nó phổ biến trên 23 quốc gia, đem lại lợi ích riêng cho từng doanh nghiệp.

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp giảm bớt nguồn lực, thời gian mà vẫn hoàn thành đủ các tiêu chí, hiệu quả cao nhất. Với ERP doanh nghiệp sẽ giảm được các thao tác thủ công, tiết kiệm rất nhiều thời gian để làm các việc khác. Hỗ trợ bằng các quy trình tự động hóa, tự chấm công, phân ca, tính lương, quản lý hàng hóa,….

Doanh nghiệp sẽ giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình nhập, xuất dữ liệu. Thông tin được cập nhật nhanh hơn, chia sẻ nhanh chóng giữa các phòng ban.

Với những ưu điểm vượt trội như thế, việc nắm được cách sử dụng phần mềm ERP sẽ mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Cách sử dụng phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Để có thể sử dụng hiệu quả phần mềm, cần phải hiểu biết cách sử dụng một cách rõ ràng mới có thể đem lại hiệu quả. Để tránh mắc phải các rủi ro, hãy nắm rõ cách sử dụng phần mềm ERP.

Lựa chọn phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp

Trước khi triển khai phần mềm ERP, các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thật kĩ tình hình công ty để có thể thành công.

– Thấu hiểu quy trình quản lý và nhu cầu của các bộ phận được đặt trong tổng thể chung.
– Tìm hiểu một vài đơn vị cung ứng phần mềm trên thị trường
– Nhận tư vấn giải pháp và sản phẩm Demo
– Lựa chọn nhà cung ứng phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình sau khi đã so sánh tương quan về giá cả, sản phẩm, dịch vụ đi kèm

Tái cấu trúc, sắp xếp lại quy trình làm việc

Lãnh đạo doanh nghiệp cần phải xem xét kĩ có nên tái cơ cấu lại nhân sự công ty hay không? Bộ máy doanh nghiệp cần những người có kinh nghiệm, trình độ cao để sử dụng và phục vụ ERP.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là cần tiêu chuẩn lại quy trình làm việc, xử lý dữ liệu. Kết hợp với ERP sao cho khớp, từ đó mới mang lại hiệu quả cao.

Chạy thử

Để có thể nắm vững cách sử dụng phần mềm ERP thì các doanh nghiệp cần chạy thử sản phẩm Demo. Qua quá trình chạy thử mới có thể kiểm tra các tính năng có chính xác hay không. Có cần chỉnh sửa, bổ sung hay không.

Việc chạy thử cũng đánh giá được tính tiện dụng của hệ thống. Từ đó đưa ra được các giải pháp tối ưu.

Nâng cấp hệ thống

Như đã biết, ERP dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Bởi vậy ta có thể chỉnh sửa, nâng cấp hệ thống liên tục được. Trong quá trình hoạt động, nếu thấy chưa ổn các doanh nghiệp có thể chỉnh sửa, thêm mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Đào tạo nhân viên

Máy móc chỉ là một công cụ, con người vẫn luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Cách sử dụng phần mềm ERP không thể thiếu bước đào tạo nhân viên. Các doanh nghiệp nên tuyển những người có kinh nghiệm IT, hoặc lãnh đạo để có thể quản lý ERP.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP hiệu quả nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình.

Project Company là công ty chuyên lĩnh vực xây dựng, thiết kế phần mềm ERP giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi cam kết chất lượng và dịch vụ. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn.


– Địa chỉ văn phòng : CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐt Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai
– Điện thoại: 0968.165.999
– Email: [email protected]
– Website: project.com.vn/